Ứng dụng công nghệ nano bạc vì một cuộc sống an toàn hơn

Các phân tử bạc có tác dụng như một lớp màng bảo vệ ngăn không cho vi khuẩn có hại thâm nhập, đồng thời các phân tử Bạc chiếm lấy oxy của các vi khuẩn, làm cho vi khuẩn có hại không có oxy và dần bị cô lập và tiêu diệt.

nano-bac

Ngày nay, với sự phát triển của khoa học kĩ thuật, công nghệ Nano Bạc (Nano Silver) ra đời và trở thành một trong những công nghệ tiên tiến hàng đầu trên thế giới được sử dụng tại nhiều quốc gia, trong việc vảo vệ sức khỏe con người bởi khả năng làm sạch khuẩn, ngăn các vi khuẩn gây hại phát triển.

Nano bạc có đặc tính ưu việt hơn nhiều lần so với các sản phẩm kháng khuẩn khác trong việc làm sạch khuẩn và ngăn vi khuẩn phát triển tới 99,9%. Công nghệ Nano Bạc giúp chia nhỏ các phân tử bạc, dàn mỏng thành một lớp tráng siêu mỏng trên đồ dùng, làm tăng tính năng làm sạch khuẩn của bạc. Đồng thời, Nano Bạc có khả năng hạn chế sự phát triển của vi khuẩn, tấn công và phá vỡ màng tế bào của gần 650 loại vi khuẩn đơn bào gây hại, đặc biệt là 2 chủng Staphylococcus (gây ung thư) và Ecoli (gây tiêu chảy) và đặc biệt hơn còn có tính năng khử mùi khi sử dụng.

Ngoài ra, do Bạc được xuất hiện một cách tự nhiên, không độc, không dị ứng, không tích tụ và vô hại đối với cả động vật hoang dã và môi trường nên sản phẩm ứng dụng công nghệ Nano Bạc rất an toàn cho người sử dụng. Tính năng làm sạch khuẩn bằng công nghệ Nano Silver được các chuyên gia đầu ngành tại Viện nghiên cứu Khoa học Vật lý và Viện Dinh dưỡng khẳng định là an toàn tuyệt đối, hoàn toàn không ảnh hướng tới thực phẩm, sức khỏe không ảnh hưởng đối với da hay hệ hô hấp của con người.

Theo GS.TS Phan Hồng Khôi, Chủ tịch Hội Vật lý Việt Nam, Viện Khoa học Vật liệu, Nano Silver là công nghệ của thế kỷ 21, giúp bảo vệ và nâng cao chất lượng cuộc sống. Đó là một ứng dụng hoàn thiện của khoa học và công nghệ Nano đối với Bạc để tăng tính năng làm sạch khuẩn và khử mùi.

Dung dịch nano bạc đang được sử dụng rộng rãi để diệt khuẩn, khử mùi sản phẩm như các dụng cụ bảo quản thực phẩm, các vật liệu may mặc, bảo vệ sức khỏe, đặc biệt đối với sản phẩm dành cho trẻ em (như bình sữa, núm vú, đồ chơi, khăn ướt…). Bố mẹ yên tâm bé yêu của mình sẽ được chăm sóc nhẹ nhàng và an toàn với những sản phẩm được ứng dụng công nghệ này.

Nguyễn Tấn Tài

Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
Nguyễn Tấn Tài

Bài viết liên quan

Hệ Thống Gọi Y Tá Trực – Giải Pháp Hiện Đại Cho Ngành Y Tế

Trong bối cảnh cuộc sống ngày càng phức tạp và yêu cầu sự hiệu quả [...]

Phần Mềm SCADA: Giải Pháp Quan Trọng Trong Công Nghiệp Hiện Đại

Phần mềm SCADA, viết tắt của Supervisory Control and Data Acquisition, là một phần mềm [...]

Hệ thống Giám Sát và Quản Lý Điện Năng Tiêu Thụ

Hệ thống giám sát và quản lý điện năng tiêu thụ đã trở thành một [...]

Hệ Thống Xếp Hàng Tự Động – Hiệu Quả, Tiết Kiệm Thời Gian và Tăng Trải Nghiệm Khách Hàng

Hệ thống xếp hàng tự động đã trở thành một phần quan trọng trong nhiều [...]

Giám sát nhiệt độ độ ẩm là gì? Mua hệ thống ở đâu chất lượng

Hệ thống giám sát nhiệt độ và độ ẩm từ xa có thể phục vụ [...]

Data Center (Trung tâm dữ liệu) là gì? giải pháp giám sát data center

Trung tâm dữ liệu (Data Center) là một hệ thống hoặc cơ sở vật chất [...]