NANO BẠC CHĂN NUÔI

Môi trường chuồng trại là nơi dễ xuất hiện các mầm bệnh gây hại đến sức khỏe cho vật nuôi. Chính vì vậy, việc vệ sinh chuồng trại định kỳ bằng Nano bạc KBO là điều hết sức cần thiết. Ứng dụng Nano bạc vào chăn nuôi, xử lý chuồng trại đang rất được ưu chuộng bởi hiệu quả tuyệt vời mà nó mang lại. Nano bạc giúp vệ sinh chuồng trại, sát khuẩn, tiêu diệt các virus gây bệnh và khử mùi hôi hiệu quả. Dung dịch Nano bạc được người dân áp dụng vào phòng và dập tắt dịch rất hiệu quả mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nano Bạc KBO có khả năng tiêu diệt và phòng chống các bệnh sau: – Heo: Dịch tả heo, bệnh tai xanh (PRRS), tiêu chảy do virus, viêm não, tụ huyết trùng, phó thương hàn, viêm phổi, viêm ruột do E.Coli, Salmonella, Clostridium. – Gà, vịt: Dịch cúm gia cầm, dịch tả vịt, đậu gà, hội chứng phù đầu, viêm gan do virus, viêm khớp, bạch ly, thương hàn, cầu trùng, bệnh nấm phổi và các bệnh khác. – Trâu, bò: Dịch tả trâu bò, tiêu chảy do virus, viêm phổi, viêm vú, viêm tử cung, thương hàn, nhiệt thán, sẩy thai truyền nhiễm, cấu trùng, bệnh do nấm và các bệnh khác.

NANO BẠC CHĂN NUÔI

SẢN PHẨM ĐƯỢC CHỨNG NHẬN KHẢ NĂNG DIỆT KHUẨN BỞI VIỆN Viện Pasteur TP.HCM

NANO BẠC KBO CHUYÊN DÙNG CHO CHĂN NUÔI

nano bạc chăn nuôi

GIẢM CHI PHÍ ĐẦU VÀO – TĂNG NĂNG SUẤT – GIẢM THIỂU RỦI ROhot

Công dụng sản phẩm nano bạc KBO

 • Bệnh tụ huyết trùng.
 • Bệnh ký sinh trùng đường máu.
 • Bệnh lở mồm, long móng.
 • Bệnh tiêu chảy
 • Cúm H1N1Cúm H5N1 và một số loại bệnh khác liên quan.
 • Diệt khuẩn, nấm bệnh có trong chuồng nuôi.
 • Khử trùng nguồn nước uống, tắm cho vật nuôi.
 • Phun xịt khử trùng dụng cụ vệ sinh chuồng trại.
 • Phun xịt khử trùng toàn thân trước khi bước vô khu vực chuồng trại.
 • Sát trùng xe chở gia súc, gia cầm.
Gọi đặt mua: 0983.525.777

NANO BẠC KBO ĐẶC TRỊ CÁC BỆNH VÀ PHÒNG BỆNH CHO CHĂN NUÔI

Nano bạc KBO đặc trị các bệnh và phòng bệnh cho heo (lợn):

 • PCVD (Porcine Circovirus Diseases).
 • Bệnh phó thương hàn heo.
 • Bệnh tụ huyết trùng.
 • Bệnh Dịch tả heo (Classical Swine Fever – Hog Cholera)
 • Bệnh viêm phổi – màng phổi ở heo.
 • Viêm phổi địa phương trên heo – bệnh Suyễn heo.

Nano bạc KBO giúp trị và phòng rất tốt các bệnh cho gia cầm:

 • Bệnh gà ủ rũ – Bệnh dịch gà đông tảo, gà chọi, gà nòi, gà tre.
 • Bệnh đầu đen – Bệnh lý trên manh tràng và gan của gia cầm.
 • Bệnh ORT – Bệnh nhiễm trùng đường hô hấp.
 • Bệnh Gumboro – Bệnh viêm túi huyệt nguy hiểm
 • Bệnh viêm phế quản truyền nhiễm.
 • Bệnh coryza – Bệnh sổ mũi truyền nhiễm.

GIỚI THIỆU VỀ NANO BẠC

Nano bạc LÀ GÌ ?

Định nghĩa về vật liệu nano: Tất cả các loại vật liệu có kích thước đo được trong khoảng từ 1-100 nano mét thì được gọi là vật liệu nano.

Nano bạc bao gồm các hạt bạc có kích thước trong khoảng từ 1-100 nanomet.

Hiện nay, các hạt Nano kim loại đang bắt đầu được sử dụng như bạc (Ag), vàng (Au) và đồng (Cu).

Trong đó, hạt Nano bạc được trú trọng nghiên cứu nhất bởi khả năng kháng khuẩn tuyệt vời đối với virus, vi khuẩn và nấm. Bên cạnh đó, nano bạc sau khi diệt khuẩn , sẽ bám vào các cặn hữu cơ trôi nổi, làm lắng đọng. Giúp nước trong hơn.

Đó cũng là lý do công nghệ Nano có ứng dụng cao trong việc xử lý nước, khử trùng ao nuôi và kiểm soát bệnh thủy sản trong ngành nuôi trồng thủy sản hiện nay. Chính vì thế các hạt Nano Bạc đã và đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ hộ nuôi trồng thủy sản.

Thông số kỹ thuật: 

Kích thước : Các hạt nano bạc có kích thước rất nhỏ giúp chúng có khả năng xâm nhập dễ dàng vào một số màng tế bào như thành của tế bào vi khuẩn.

Hình dạng: Hiệu quả kháng khuẩn của nano bạc phụ thuộc nhiều vào hình dạng của chúng, các nano bạc hình chữ nhật, tròn có khả năng kiểm soát vi khuẩn tốt hơn hình tam giác.

Cơ chế hoạt động:

Nano bạc có thể hoạt động chống lại vi khuẩn thông qua một số cơ chế. Hạt nano cho phép giải phóng các ion Ag+ tham gia vào quá trình protein màng tế bào gây ức chế, ngăn chặn sự phân chia và tiêu diệt các vi khuẩn. Thêm nữa, chúng có thể chống lại sự kháng thuốc của vi khuẩn – ngược lại với kháng sinh.

Ứng dụng Nano bạc trong chăn nuôi gia cầm – gia súc

Khác với các loại kháng sinh hoặc các hoạt chất bảo vệ chuồng trại khác, khi sử dụng nano bạc sẽ không xảy ra tình trạng kháng thuốc, không có độc tố gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Sử dụng nano bạc trong suốt quá trình chăn nuôi, giúp phòng bệnh cho con non và con vật nuôi trưởng thành, giảm tình trạng lây nhiễm chéo trong bầy đàn.

Dùng nano bạc sát khuẩn nguồn nước cho vật nuôi, giúp thay thế clo gây bất lợi cho vật nuôi, dùng nano pha trực tiếp và nước uống với nồng độ thấp giúp phòng các bệnh về đường tiêu hóa hữu hiệu.

Đối với các ao tù, khu vực nuôi có sử dụng ao, bể để để cho vịt ngan tắm/bơi thì nguy cơ phát bệnh truyền nhiễm rất cao. Có thể sử dụng nano bạc để sát khuẩn mỗi ngày giúp giảm tối đa mật độ khuẩn có trên ao nuôi.

Nano bạc là chất diệt khuẩn chuồng trại cực mạnh, không gây tác dụng phụ, không có dư lượng và rất an toàn cho người sử dụng. Khi sử dụng nano bạc sẽ giúp bảo vệ vật nuôi từ bên trong lẫn bên ngoài.

1. Ứng dụng Nano bạc vào chăn nuôi gia cầm.

Đặc điểm của gia cầm là dễ mắc những bệnh do virus gây ra, phân thải ra có mùi rất hôi nếu không được xử lý tốt. Dung dịch Nano bạc KBO với khả năng diệt đến 650 chủng vi khuẩn, virus có hại. Khi phun Nano bạc vào chuồng trại sẽ tiêu diệt đến 99,99% vi khuẩn gây bệnh, diệt sạch vi khuẩn gây mùi khó chịu.

Đối với loại gia cầm như vịt, ngan, ngỗng hay sử dụng ao nuôi để tắm thì có thể dùng dung dịch Nano bạc để xử lý ao nuôi cho vịt, ngan, ngỗng giúp phòng bệnh hiệu quả.

2. Ứng dụng Nano bạc vào chăn nuôi gia súc.

Gia súc như heo, bò, dê..vv thì cũng cần giữ sạch sẻ chuồng trại, máng ăn, mặt sàn. Gia súc hay gặp tình trạng bị thương không đáng có trong lúc sinh hoạt. Việc chuồng trại bị nhiễm khuẩn sẽ là cơ hội để vi khuẩn xâm nhập, gây viêm, nhiễm vết thương dẫn đến hư chân, suy nhược và cuối cùng là phải loại khỏi đàn nếu không phòng và điều trị kịp thời. Đó là 1 trong những nguyên nhân ta áp dụng Nano bạc trong chăn nuôi bò, áp dụng Nano bạc trong chăn nuôi dê…vv

Một số bệnh thường gặp trên gia cầm – gia súc

1. Một số bệnh thường gặp trên gia cầm

 • Bệnh viêm, sỗ mũi Coryza.

Bệnh do vi khuẩn Vi khuẩn Haemophilus paragallinarum gây ra, làm cho gia cầm khó thở, suy hô hấp và lây lan rất nhanh.

Biểu hiện là gà ủ rũ, lờ đờ, có dịch nhầy ở mũi.

 • Bệnh nhiễm trùng đường hô hấp – Viêm phổi.

Bệnh do vi khuẩn chủng Ornithobacterium rhinotracheale gây nên, bệnh lây lan nhanh, nhiệt độ trong chuồng tăng khi gà bệnh nhiễm bệnh, bên trong phổi vị viêm, có mũ.

 • Bệnh viêm ruột hoại tử.

Đây là căn bệnh thường gặp ở các loại gia cầm, nguyên nhân do khuẩn Vi khuẩn Clostridium perfringens nhóm A, C gây ra. Biểu hiện là khi thải phân có màu vàng hay trắng có sợi máu trên phân, trên hậu môn có chất nhầy. Bệnh viêm ruột hoại tử, bệnh phân trắng này tốc độ lây lan nhanh nhưng có thể kiểm soát và chữa trị.

 • Ngoài ra còn có các bệnh thường gặp khác như: Bệnh Marek, Bệnh thương hàn, Bệnh IB…vv gây thiệt hại đáng kể cho người chăn nuôi.

2. Một số bệnh thường gặp trên gia súc

 • Lỡ mồm, long móng trên gia súc

Nhắc đến bệnh trên gia súc mọi người sẽ nghĩ ngay đến bệnh “Lỡ mồm, long móng”. Loại bệnh thường xuyên gây bệnh làm thiệt hại rất lớn.

Bệnh lỡ mồm long móng do virus gây ra và bùng phát nhanh trên diện rộng. Gia súc mắc phải sẽ bị sốt cao, mồm có nhiều mụn nước, vết loét và sẽ tử vong nhanh chóng nếu không được điều trị kịp thời.

 • Bệnh tụ huyết trùng trên gia súc

Bệnh do vi khuẩn Pasteurella multocida gây nên. Nguyên nhân xuất hiện là do thời tiết thay đổi thất thường, làm giảm sức đề kháng và virus gây bệnh tụ huyết trùng có cơ hội lây nhiễm bệnh.
Vi khuẩn tụ huyết trùng có thể tồn tại trên chuồng trại từ 2 đến 4 tuần. Bệnh diễn biến nhanh và phức tạp có thể gây tử vong sau từ 2 đến 3 ngày.

 • Bệnh nhiễm trùng máu – Ký sinh trùng máu trên gia súc

Bệnh này thường khó phát hiện, ký sinh trùng tồn tại trên vật chủ trong thời gian dài, gây ra triệu chứng kém ăn, chảy nước mũi, chảy bọt mép lâu ngày dẫn đết kiệt sức.

 • Bệnh tiêu chảy

Bệnh tiêu chảy là bệnh quen thuộc xảy ra trên hầu hết các loại vật nuôi, tuy không nguy hiểm và có thể dễ dàng điều trị nhưng sẽ làm cho vật nuôi bị chậm phát triển, kéo dài thời gian xuất chuồng..vv

Bệnh xảy ra chủ yếu do thức ăn không đảm bảo và chuồng trại không được vệ sinh tốt và sự thời tiết bất lợi bên ngoài là nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh tiêu chảy.

Tóm lại các bệnh Techtra vừa liệt kê trên đây nguyên nhân đều là do vi khuẩn, virus xâm nhập. Vì vậy chúng ta hoàn toàn có thể hoàn toàn phòng bệnh. Nếu như bạn đã chán với việc sử dụng kháng sinh, các chất hóa học để phòng bệnh thì việc Ứng dụng Nano bạc vào chăn nuôi, giải pháp phòng và trị bệnh hoàn toàn tự nhiên, không gây độc, kháng thuốc giúp bà con nông dân an tâm chăn nuôi.

3. Khử mùi hôi chuồng trại.

Trong chăn nuôi nhiều người dân vẫn hay “cam chịu” với mùi hôi của chất thải mà không có biện pháp xử lý hoặc đơn giản đã quen và quên mất mình đang làm việc và ở gần với mùi hôi chăn nuôi. Nhưng việc này lâu ngày ảnh rất lớn đến sức khỏe của chính mình và người thân.

Nguyên nhân gây mùi hôi trong chăn nuôi là do vi khuẩn, với khả năng tiêu diệt toàn diệt các loại vi khuẩn lên đến 99,99% giúp khử mùi hôi hiệu quả và không sử dụng thêm bất kỳ chát khử mùi nào khác.

Cách sử dụng nano bạc sát khuẩn chuồng trại, khử mùi hôi: Dùng 1 lít nano bạc nguyên chất KBO pha với 150 lít nước, phun đều diện tích mặt sàn cần khử khuẩn (Khuyên dùng 300 đến 400m2 chuồng trại/150 lít dung dịch đã pha)

4. Phòng bệnh cho heo con.

Trong thời gian gần đây việc phòng bệnh cho heo con đang rất được ưa chuộng bởi nano bạc là chất diệt khuẩn tự nhiên, an toàn không phải là kháng sinh ảnh hưởng đến sự phát triển sau này của heo con.

Sử dụng nano bạc nồng độ 10 ppm trộn vào thức ăn kết hợp với vệ sinh mặt sàn, vệ sinh cơ thể lợn (heo) giúp heo con giảm được 95% khả năng bệnh tiêu chảy vẫn thường gặp.

Với phương pháp này cho phép không dùng kháng sinh hoặc bất kỳ hóa chất nào để phòng bệnh cho heo con.

Cơ chế diệt khuẩn.

 • Cơ chế thứ nhất: Nano bạc phá hủy tế bào cơ sở của vi khuẩn bởi oxy hòa tan trong nước với vai trò xúc tác của Nano bạc.
 • Cơ chế thứ hai: Nano bạc vô hiệu hóa enzym trên vi khuẩn, các nhóm -SH và -COOH, điều này làm phá vỡ cơ chế thẩm thấu, làm thay đổi cấu trúc DNA của tế bào, trực tiếp tiêu diệt vi khuẩn.
 • Cơ chế thứ ba: Cơ chế này tác động gián tiếp lên DNA bằng cách tăng số lượng gốc tự do (các gốc thiếu hụt electron) làm giảm hoạt tính của các hợp chất chứa oxy. Cơ chế này làm rối loạn các quý trình oxy hóa cũng như Phosphory hóa trong tế bào vi khuẩn,
 • Cơ chế thứ tư: Ức chế quá trình vận chuyển các ion Na+ và Ca2+ qua màng tế bào. Làm ngăn cản quá trình trao đổi chất của vi khuẩn.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG NANO BẠC

Nano Bạc KBO có thể được sử dụng để phòng “trong lẫn ngoài” theo hướng dẫn sau:

– Liên quan đến đường ruột: Trộn 1000 ml Nano Bạc KBO với 1000 kg thức ăn 2 ngày/lần.

– Sát trùng định kỳ hoặc cuối kỳ chuồng trại: Pha 1000 ml Nano Bạc KBO với 400 lít nước rồi phun 2 tuần/lần.

– Sát trùng chuồng trại khi có dịch: Pha 1000 ml Nano Bạc KBO với 400 lít nước rồi phun 1 tuần/lần.

– Tiêu độc hố sát trùng: Pha 1000 ml Nano Bạc KBO với 400 lít nước rồi phun.

– Khử trùng trứng trước khi ấp (nhúng trứng): Pha 100 ml Nano Bạc KBO với 300 lít nước rồi phun.

– Khử trùng nước (tắm): Hòa khuấy đều tỉ lệ 1 lít Nano Bạc KBO pha cho 400 m3

– Sát trùng xe chở gia súc, lò mổ gia súc, nhà vắt sữa, lò ấp trứng: Pha 1000 ml Nano Bạc KBO với 250 lít nước rồi phun 1 tuần/lần.

CƠ CHẾ TÁC DỤNG:
Nano Bạc là những nhạt bạc siêu nhỏ, kích thước được đo bằng nano mét (1 nm bằng phần triệu mm)
Các hạt Nano Bạc khi gặp các vi khuẩn, virus thì tương tác với lớp protein trên bề mặt vi khuẩn, virus rồi từ đó phát hủy màng tế bào, làm ức chế sự phát triển và tiêu diệt chúng

THÔNG SỐ KỸ THUẬT:
1. Thể dạng:
– Dạng dung dịch nồng độ 1000ppm

2. Thành phần:
– Bạc phân tử (Nano Bạc) – Trisodium citrate
– Nước cất vừa đủ

BẢO QUẢN:

– Bảo quản nơi khô mát, tránh ánh sáng trực tiếp
– Thời hạn bảo quản là 2 năm kể từ ngày sản xuất

CHỨNG NHẬN:
Sản phẩm đã được chứng nhận: khả năng diệt khuẩn, an toàn cho người và vật nuôi, thân thiện với môi trường

Địa chỉ mà bạn có thể tìm mua Nano Bạc, Nano Bạc chất lượng với giá cả hợp lý

nano bạc kbo nuôi tôm

CÔNG TY GLOBAL PHO INC P.O Box 9676 Fountain Valley, CA 92728, USA
TỔNG PHÂN PHỐI: CTY SÁNG PHÚ
Địa chỉ: 36 Vườn Lài, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TPHCM
Hotline: 0983.525.777
Email: tantai1626@gmail.com
Website: www.nanobacdietkhuan.com

Xem thêm: Nano bạc đặc trị nấm, vi khuẩn cho cây trồng nông nghiệp HIỆU QUẢ