LÀM SAO ĐỂ CHỮA ĐAU NHỨC BẢ VAI TẠI NHÀ?

đau bả vai

Đây là triệu chứng có thể xảy ra với bất kỳ nguyên nhân và độ tuổi nào. Sau đây, KBO sẽ chia sẻ bí quyết chữa đau nhức bả vai hiệu quả tại nhà.

Tại sao lại đau nhức bả vai?

Đau nhức bả vai là hậu quả của quá trình làm việc và vận động quá mức trong thời gian dài, việc này sẽ gây cản trở phạm vi chuyển động và giảm chất lượng cuộc sống của những ai mắc chứng bệnh này.

Cách chữa đau nhức bả vai tại nhà

KBO sẽ mách cho bạn các cách chữa đau nhức bả vai ở mức độ trung bình tại nhà tuy đơn giản nhưng hiệu quả.

đau bả vai

Đau bả vai

  • Cho thân thể nghỉ ngơi

Đầu tiên, bạn cần phải nghỉ ngơi tránh hoạt động bả vai khi bị đau nhức sau quá trình vận động quá mức và làm các công việc nặng nhọc.

Hoạt động khớp vai liên tục sẽ khiến cho các sụn khớp, các dây chằng và mô mềm bị kích thích và dẫn đến tình trạng sưng, đau nhức bả vai. Do đó, các bạn cần phải dành ra một khoảng thời gian để nghỉ ngơi sau khi đã hoạt động quá mức trong thời gian dài để bả vai giảm bớt áp lực.

  • Chữa đau nhức bả vai bằng cách chườm lạnh

Chườm lạnh là phương thức an toàn và thông dụng nhất đối với các vấn đề về viêm cơ, đau nhức, sưng đỏ và đây cũng là phương thức không thể bỏ qua đối với những ai bị đau nhức bả vai. Chườm lạnh có công dụng giảm viêm, sưng đỏ và giảm đau nhanh.

Khi đau nhức bả vai hay sưng viêm bạn nên lấy đá chườm lên chỗ bị sưng, đau từ 15 – 20 phút sẽ giúp giảm ngay triệu chứng này.

chườm lạnh

Chườm lạnh

  • Bằng cách chườm nóng

Ngược lại với chườm lạnh thì chườm nóng lạnh cho người ai bị đau nhức cơ do thoái hóa khớp và không bị sưng đỏ vì nếu chườm nóng lên vị trí sưng đỏ có thể làm cho triệu chứng trở nên nặng hơn.

Đối với trường hợp hay bị thoái hóa khớp thì đau nhức bả vai thường sẽ xuất hiện sau khi ngủ dậy, để giảm bớt các cơn đau này thì nên chườm nóng để hạn chế các cơn đau bả vai khi thức dậy.

  • Chữa đau nhức bả vai bằng cách dùng thảo dược thiên nhiên

Ngoài các cách chữa đau nhức bả vai bằng vật lý thì chúng ta có thể chữa bằng các loại thảo dược thiên nhiên để làm giảm bớt cơn đau. Chẳng hạn như: ngải cứu, vỏ quýt… 

Theo cách này thì bạn chỉ cần rửa sạch thảo dược và sao cho vàng rồi bọc lại trong tấm vải mỏng và chườm lên vùng bả vai bị đau thì sẽ giảm được đau nhức

Để thấy được hiệu quả các bạn nên thực hiện việc này ít nhất từ 2 – 3 lần một ngày.

  • Bằng cách luyện tập Yoga

Yoga là một môn được đa số mọi người chọn khi muốn thả lỏng cơ thể sau nhiều ngày mệt nhọc và vận động quá sức. Vì vậy, luyện tập Yoga sẽ giúp mọi các bạn tăng sức chịu đựng của cơ thể trước các tác nhân gây đau nhức cơ xương và bả vai.

  • Bằng cách xoa bóp bấm huyệt

Bấm huyệt là cách chữa đau nhức bả vai cổ truyền, được sử dụng bởi lực tay vào các huyệt trên cơ thể để tránh tắc nghẽn và dễ lưu thông khí huyết từ đó giảm được các cơn đau nhức.

Tuy nhiên, trước khi bấm huyệt cần lưu ý xoa bóp vùng bả vai và cổ để kích thích cơ và dây chằng thần kinh trong vai rồi mới bắt đầu tác động đến vài huyệt vị quan trọng như huyệt Đại Chùy, huyệt Phong Trì… 

bấm huyệt

Bấm huyệt

Như vậy, KBO đã chia sẻ tất tật tật những thông tin liên quan đến vấn đề cách chữa đau nhức bả vai hiệu quả tại nhà

Nguyễn Tấn Tài

Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
Nguyễn Tấn Tài

Bài viết liên quan

Xẹp đĩa đệm, những điều cần biết

Đây là tình trạng đĩa đệm bị chèn ép giữa các đốt sống chủ yếu [...]

VỊ TRÍ CỦA TÓC BẠC CHO THẤY TÌNH TRẠNG SỨC KHỎE

Tóc bạc là quá trình tự nhiên của con người, nhưng tóc bạc xuất hiện [...]

TIM HOẠT ĐỘNG SUỐT ĐỜI – LIỆU CÓ MỎI KHÔNG?

Đây là bộ phận quan trọng của cơ thể mỗi người và luôn hoạt động [...]

NHẬN BIẾT BỆNH TIM Ở NGƯỜI LỚN TUỔI

Bệnh tim là căn bệnh nguy hiểm, là một sát thủ tiềm ẩn dẫn đến [...]

CÂY CƠM NGUỘI HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ PHONG THẤP, XƯƠNG KHỚP

Theo Đông y, cây cơm nguội có nhiều công dụng tuyệt vời giúp điều trị [...]

BỆNH TIM BẨM SINH Ở TRẺ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG?

Sẽ rất đau đớn khi nhìn những đứa trẻ không thể phát triển bình thường. [...]