khoáng chất cho tôm thẻ chân trắng, tôm sú

Dùng khoáng nano 3k như thế nào

Khoáng nano cho tôm 3K bổ sung vi khoáng tăng trưởng bền vững

Tôm có tốc độ tăng trưởng nhanh, quá trình lột xác diễn ra liên tục vì thế mà nhu cầu khoáng chất cho tôm thẻ chân trắng, tôm sú là rất lớn. Vậy bổ sung khoáng chất cho tôm thẻ, tôm sú như thế nào? Hãy cùng nanobacdietkhuan.com đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Nhu cầu khoáng chất cho tôm thẻ chân trắng, tôm sú
Nhu cầu khoáng chất cho tôm thẻ chân trắng, tôm sú

Nhu cầu khoáng chất của tôm thẻ chân trắng, tôm sú ăn giúp sinh trưởng tốt, lột xác thành công

Các loại khoáng chất cho tôm thẻ, tôm sú

Khoáng chất có vai trò quan trọng cho sự phát triển và lột xác của tôm, các chất khoáng này được hấp thụ qua thức ăn và môi trường nước ao nuôi. Hiện nay, các chuyên gia đã phân chia khoáng chất ra làm 2 nhóm chính, bao gồm:

– Khoáng vi lượng cho tôm: Cu, Fe, Mn, Ni,..

– Khoáng đa lượng cho tôm: Ca, P, L, Mg,..

khoáng cho nuôi
khoáng cho nuôi

Nhu cầu khoáng khoáng chất cho tôm thẻ chân trắng, tôm sú về Ca, P, Mg,…

Trong đó, các chất khoáng được xem là cần thiết cho tôm là: Ca, Cu, P, Mg, K, Zn mỗi chất lại đem đến những công dụng và vai trò khác nhau, cụ thể:

++ Khoáng tạt ao tôm – Ca, P: Nếu  như Ca đóng vai trò quan trọng khi tham gia vào quá trình đông máu, các chức năng của cơ, sự truyền dẫn thần kinh, điều hòa áp suất thẩm thấu thì P lại có vai trò trung tâm cho quá trình chuyển hóa năng lượng, sinh trưởng, đồng thời duy trì ổn định pH trong cơ thể tôm. Mặt khác, cả Ca và P đều được xem là thành phần quan trọng góp mặt vào quá trình hình thành lớp vỏ kitin.

++ Khoáng tạt cho tôm – Na, Cl, K: Các khoáng chất này tham gia vào quá trình điều hóa áp suất thẩm thấu, hoạt động enzyme trong tế bào. Na có chức năng trong dẫn truyền xung động thần kinh cơ, K có vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất, do đó khi thiếu K tôm sẽ biếng ăn, chậm lớn, thậm chí là chết hàng loạt.

Xem thêm:

Khoáng nano 3k phòng cong thân, đục cơ, mềm vỏ, trắng lưng cho tôm

++ Khoáng tạt cho tôm – Mg: Đóng vai trò là chất xúc tác trong một số phản ứng quan trọng trong hệ thống enzyme, thiếu Mg tôm sẽ giảm ăn, tỉ lệ chết cao.

++ Khoáng tạt cho tôm – Cu: Có vai trò quan trọng trong vai trò vận chuyển máy và hô hấp trên tôm, góp phần hình thành sắc tố melanin. Tôm thiếu khoáng Cu sẽ giảm sinh trưởng.

++ Khoáng chất cho tôm – Zn: Có khả năng vận chuyển COtrên tôm, kích thích tiết acid chlohyride (HCl). Nếu thiếu kẽm vật nuôi sẽ giảm sinh trưởng, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

xem thêm

CÔNG TY GLOBAL PHO INC P.O Box 9676 Fountain Valley, CA 92728, USA
TỔNG PHÂN PHỐI: CTY SÁNG PHÚ
Địa chỉ: 36 Vườn Lài, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TPHCM
Hotline: 0983.525.777
Email: tantai1626@gmail.com
Website: www.nanobacdietkhuan.com

Nguyễn Tấn Tài

Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
Nguyễn Tấn Tài