Giới thiệu công nghệ Nano Bạc dùng trong nông nghiệp

nano bạc

Trung tâm Thông tin và Thống kê khoa học và công nghệ (KH&CN) tỉnh Bắc Giang phối hợp với UBND xã Phúc Hòa tổ chức Hội nghị giới thiệu công nghệ công nghệ Nano Bạc dùng trong nông nghiệp.

Tham dự hội nghị có đại diện Phòng Quản lý khoa học và Thị trường công nghệ – Sở KH&CN Bắc Giang, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tân Yên, và gần 70 hộ chăn nuôi và sản xuất nông nghiệp tiêu biểu của xã Phúc Hòa, huyện Tân Yên.

img_7435-500-x-333

Toàn cảnh Hội nghị

Sản phẩm Nano Bạc được dùng để xử lý vi khuẩn, nấm bệnh, giúp bảo vệ cây, trái cây trong quá trình phát triển và sau thu hoạch. Đây được xem như là giải pháp tối ưu trong việc thay thế hoặc hạn chế sử dụng các loại thuốc hóa học độc hại, giúp tăng năng suất và chất lượng cho cây trồng.

Với tính năng diệt khuẩn mạnh, Nano Bạc còn có thể tạo màng để ngăn, cách ly nguồn bệnh, khử mùi hôi của chuồng trại nên sản phẩm này còn có thể sử dụng như một loại kháng sinh phổ rộng giúp phòng và diệt vi khuẩn, vi rút gây bệnh cho gia súc, gia cầm. Sáng chế cũng đang được Công ty Công nghệ Nano STV phát triển ứng dụng trong trồng trọt, chăn nuôi ở nhiều địa phương trong cả nước, mở ra những hướng đi khác biệt cùng hiệu quả vượt trội trong việc sản xuất sản phẩm nông sản, thủy hải sản sạch, phục vụ cho phát triển kinh tế nông nghiệp bền vững.

img_7442-500-x-333

Ông Phan Văn Bình người dân tại Xã Phúc Hòa phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị đã nghe 21 ý kiến thắc mắc của người dân xung quanh việc sử dụng, cơ chế tác động của nano bạc lên cây trồng, cơ chế tăng sức đề kháng cho vật nuôi đặc biệt trong điều kiện hiện nay khi mà thuốc kháng sinh, thuốc bảo vệ thực vật đang bị lạm dụng quá mức cho phép. Tại đây, nhà sáng chế Nguyễn Bình Phương đã giải đáp các thắc mắc của đại biểu đồng thời trong thời gian tới sản phẩm này sẽ được đưa vào áp dụng tại địa phương cho nhóm cây trồng và vật nuôi./.

Thanh Thanh

0/5 (0 Reviews)

CÔNG TY GLOBAL PHO INC P.O Box 9676 Fountain Valley, CA 92728, USA
TỔNG PHÂN PHỐI: CTY SÁNG PHÚ
Địa chỉ: 36 Vườn Lài, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TPHCM
Hotline: 0983.525.777
Email: tantai1626@gmail.com
Website: www.nanobacdietkhuan.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *