ĐIỀU TRỊ NHỨC ĐẦU VỚI GHẾ MASSAGE TOÀN THÂN

Cách massage trị nhức đầu

Nhức đầu là triệu chứng mà bất kể ở tuổi tác hay giới tính nào cũng có thể gặp phải. Hãy cùng KBO tìm hiểu cách Điều trị nhức đầu với ghế massage toàn thân trong bài viết này nhé !

Hiệu quả của massage trị nhức đầu

Massage trị nhức đầu là giải pháp giúp bạn kích thích cả về tinh thần lẫn thể chất. Sau khi massage cơ thể của bạn sẽ thoát khỏi sự căng thẳng, stress và rối loạn giấc ngủ, đồng thời tránh được những cơn đau nhức như viêm khớp, rối loạn hệ thần kinh.

Hiệu quả của massage trị nhức đầu

Hiệu quả của massage trị nhức đầu

Cách massage trị nhức đầu

Bước 1: Khép các đầu ngón tay lại và day nhẹ vào huyệt thái dương, miết từ thái dương, sau đó vòng qua tai rồi ra sau gáy khoảng 3 – 5 lần. 

Bước 2: Đặt 2 bàn tay lên trán sao cho lòng bàn tay úp vào trong. Sau đó miết nhẹ tay ở 2 bên lông mày rồi tiếp tục miết ngược lại. Lặp lặp khoảng 6 lần. 

Bước 3: Đặt 2 bàn tay lên trán rồi miết theo đường xéo, xuất phát từ giữa 2 lông mày lên trán và tới đỉnh đầu, dùng ngón tay giữa của bàn tay ấn nhẹ vào huyện ở đỉnh đầu từ rìa mép tóc đến thái dương. Sau cùng là day nhẹ huyệt thái dương. 

Bước 4: Khép 4 ngón tay lại rồi bắt đầu massage từ xương chầm ra phía sau đỉnh đầu theo hình xoắn ốc. 

Bước 5: Luồng tay vào tóc từ trước ra sau khoảng vài lần, rồi bắt đầu từ mép tóc ở trên trán để các ngón tay lần lượt massage toàn bộ da đầu. 

Bước 6: Dùng 2 ngón tay cái và ngón trỏ để xoa bóp tai, xoa bóp từ dái tai đến đỉnh tai. Cuối cùng là áp 2 tay vào tai sao cho các ngón tay hướng về phía sau đầu. Sử dụng 4 ngón tay tác động vào gáy sau và thực hiện lặp lại động tác này nhiều lần.

Cách massage trị nhức đầu

Cách massage trị nhức đầu

Năm điểm chính cần mát xa trị nhức đầu

  • Điểm ấn đường

Đây là vị trí nằm giữa 2 lông mày, là cầu nối giữa trán và mũi. Khi massage điểm này không chỉ giúp bạn giảm nhức đầu mà còn hỗ trợ loại bỏ mệt mỏi ở mắt. Nếu bạn thường làm việc quá sức hay gặp tình trạng nhức mắt và kèm theo triệu chứng nhức đầu thì nên áp dụng điểm massage này.

  • Hai điểm đối xứng ở dưới của mép lông mày

Massage khu vực này còn có thể làm giảm chảy nước mũi và cải thiện thị lực. Bạn sẽ nhấn hoặc chuyển động tròn khoảng 1 phút sẽ giúp người đang bị nhức đầu do cảm hay viêm xoang do sổ mũi cảm thấy tốt hơn.

  • Hai điểm đối xứng ở cả hai phía lỗ mũi tính từ mắt

Đây là điểm lõm ở dưới đáy xương má. Massage điểm này sẽ giúp giảm tình trạng nhức đầu, đau răng, thông xoang và giảm căng thẳng mệt mỏi.

  • Điểm sau đầu 

Điểm này nằm ở vị trí chính giữa sau đầu, giữa lỗ tai và đầu cột sống. Khi massage những điểm này sẽ giúp nghẹt mũi, đau mắt, đau tai, cũng như nhức đầu dữ dội và hỗ trợ tốt trong việc điều trị chứng đau nửa đầu.

  • Các điểm Shuai gu

Điểm này nằm ở khoảng 2 – 3cm từ phía đường viền mọc tóc. Khi sờ vào tai, bạn sẽ cảm thấy một điểm lõm nhỏ, đây chính là điểm Shuai gu. Massage điểm này sẽ có tác dụng trị nhức đầu rất nhanh và giúp giảm căng thẳng ở mắt.

Điều trị nhức đầu bằng ghế massage

Ghế massage có tác dụng điều hòa khí huyết, giảm tình trạng đau nhức đầu và căng thẳng đầu óc. 

Điều trị nhức đầu bằng ghế massage

Điều trị nhức đầu bằng ghế massage

Ngoài ra ghế massage còn hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý khác như: đau mỏi toàn thân, tê bì chân tay ở người già, đau mỏi thoái hóa xương khớp, thoái hóa cột sống, các bệnh về tim mạch… 

Bạn chỉ cần ngồi trên ghế 30 phút mỗi ngày tại nhà là có thể hoàn toàn loại bỏ những cơn đau nhức đầu ra khỏi cuộc sống.

Nguyễn Tấn Tài

Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
Nguyễn Tấn Tài

Bài viết liên quan

Xẹp đĩa đệm, những điều cần biết

Đây là tình trạng đĩa đệm bị chèn ép giữa các đốt sống chủ yếu [...]

VỊ TRÍ CỦA TÓC BẠC CHO THẤY TÌNH TRẠNG SỨC KHỎE

Tóc bạc là quá trình tự nhiên của con người, nhưng tóc bạc xuất hiện [...]

TIM HOẠT ĐỘNG SUỐT ĐỜI – LIỆU CÓ MỎI KHÔNG?

Đây là bộ phận quan trọng của cơ thể mỗi người và luôn hoạt động [...]

NHẬN BIẾT BỆNH TIM Ở NGƯỜI LỚN TUỔI

Bệnh tim là căn bệnh nguy hiểm, là một sát thủ tiềm ẩn dẫn đến [...]

CÂY CƠM NGUỘI HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ PHONG THẤP, XƯƠNG KHỚP

Theo Đông y, cây cơm nguội có nhiều công dụng tuyệt vời giúp điều trị [...]

BỆNH TIM BẨM SINH Ở TRẺ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG?

Sẽ rất đau đớn khi nhìn những đứa trẻ không thể phát triển bình thường. [...]