ĐAU THẮT LƯNG Ở PHỤ NỮ NGUY HIỂM RA SAO?

đau thắt lưng do kỳ kinh nguyệt

Đau thắt lưng không phải là một bệnh trạng. Tuy nhiên, đau thắt lưng nguy hiểm như thế nào? KBO sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về tình trạng này.

Chứng bệnh đau thắt lưng ở phụ nữ có nguy hiểm hay không?

Đau thắt lưng là triệu chứng không hiếm gặp ở phụ nữ dù bất kỳ độ tuổi nào. Đây là một số nguyên nhân gây ra tình trạng đau thắt lưng ở phụ nữ mà bạn cần biết.

  • Thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là tình trạng thoái hóa, rách bao xơ bên ngoài làm cho chất nhầy đĩa đệm thoát ra ngoài rồi chèn ép các dây thần kinh cột sống. Đây là một trong số các triệu chứng gây ra tình trạng đau thắt lưng thắt ở nữ giới hiện nay.

  • Do phụ khoa

Các bệnh phụ khoa như: u xơ tử cung, viêm vùng chậu… cũng là một nguyên nhân dẫn đến đau thắt lưng ở phụ nữ. Đây cũng là dấu hiệu cảnh báo cho những ai đau vùng thắt lưng không nên chủ quan mà phải theo dõi và đến phòng khám ngay khi thấy dấu hiệu chuyển biến nặng hơn.

  • Do suy thận

Suy thận thường sẽ là các cơn đau từng đợt, âm ỉ hoặc quặn thắt ở vùng mông, hai bên hông, chân và thắt lưng. Các cơn đau không xảy ra liên tục mà theo chu kỳ nhất định.

  • Khi mang thai

Đối với phụ nữ mang thai, cơ thể sẽ sản sinh ra các hormon làm cho dây chằng vùng xương chậu và các khớp xương mềm đi để hỗ trợ quá trình sinh đẻ. Chính vì thế, xương khớp, xương chậu và thắt lưng phải chịu áp lực rất lớn gây ra các cơn đau trong thời kỳ thai sản. Để hạn chế tình trạng này thai phụ nên có kế hoạch nghỉ dưỡng phù hợp.

đau thắt lưng do mang thai

Đau thắt lưng do mang thai

  • Do ngủ nằm sai tư thế

Nằm ngủ hay ngồi sai tư thế cũng là tác nhân dẫn đến tình trạng đau thắt lưng. Đại đa số các chị em văn phòng phải ngồi nhiều giờ cộng thêm thường xuyên đi giày cao gót nên rất sẽ xuất hiện tình trạng này.

ngủ sai tư thế

Ngủ sai tư thế

  • Do kỳ kinh nguyệt

Chu kỳ kinh nguyệt là việc hiển nhiên người phụ nào cũng phải trải qua mỗi tháng vì thế các cơn đau bụng quằn quại, âm ỉ kèm theo đau thắt lưng là điều không thể tránh khỏi. Để hạn chế triệu chứng này các chị em phụ nữ nên thường xuyên rèn luyện thể dục để tăng sức đề kháng và thể lực. 

đau thắt lưng do kỳ kinh nguyệt

Đau lưng kỳ kinh nguyệt

  • Do mãn kinh

Không những chu kỳ kinh nguyệt gây ra triệu chứng đau thắt mà mãn kinh cũng xảy ra tình trạng này. Nguyên nhân chủ yếu do loãng xương, dây chằng xương cột sống bị chai và thoái hóa đĩa đệm.

Nguyễn Tấn Tài

Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
Nguyễn Tấn Tài

Bài viết liên quan

Xẹp đĩa đệm, những điều cần biết

Đây là tình trạng đĩa đệm bị chèn ép giữa các đốt sống chủ yếu [...]

VỊ TRÍ CỦA TÓC BẠC CHO THẤY TÌNH TRẠNG SỨC KHỎE

Tóc bạc là quá trình tự nhiên của con người, nhưng tóc bạc xuất hiện [...]

TIM HOẠT ĐỘNG SUỐT ĐỜI – LIỆU CÓ MỎI KHÔNG?

Đây là bộ phận quan trọng của cơ thể mỗi người và luôn hoạt động [...]

NHẬN BIẾT BỆNH TIM Ở NGƯỜI LỚN TUỔI

Bệnh tim là căn bệnh nguy hiểm, là một sát thủ tiềm ẩn dẫn đến [...]

CÂY CƠM NGUỘI HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ PHONG THẤP, XƯƠNG KHỚP

Theo Đông y, cây cơm nguội có nhiều công dụng tuyệt vời giúp điều trị [...]

BỆNH TIM BẨM SINH Ở TRẺ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG?

Sẽ rất đau đớn khi nhìn những đứa trẻ không thể phát triển bình thường. [...]