Cơ chế diệt khuẩn của Nano Bạc, Đồng

nano bạc thủy sản

Cơ chế diệt khuẩn của Nano Bạc,

Nano Bạc với diện tích bề mặc lớn sẽ giải phóng ion Bạc vào môi trường với tốc độ cao và liên tục. Cơ chế diệt khuẩn của Nano bạc chính là cơ chế diệt khuẩn của ion Bạc. Cơ chế tác động của Ag+ lên vi khuẩn như sau:

Nó tác dụng với lớp màng của tế bào vi khuẩn, đi vào bên trong tế bào và phản ứng với nhóm sunphohydril (SH) của phân tử men chuyển hóa oxy và vô hiệu hóa men dẫn đến ức chế quá trình hô hấp của tế bào vi khuẩn. Ngoài ra, các ion bạc còn có khả ức chế quá trình phát triển của vi khuẩn bằng cách sản sinh ra oxy nguyên tử hoạt tính trên bề mặt của hạt bạc.

Ngoài ra, tế bào vi khuẩn bị vô hiệu hóa là do kết quả của quá trình tương tác tĩnh điện giữa bề mặt mang điện tích âm của tế bào và ion bạc được hấp thụ lên đó, các ion này sau đó xâm nhập vào bên trong tế bào vi khuẩn và vô hiệu hóa chúng. Khả năng diệt khuẩn của nano bạc là kết quả của quá trình chuyển đổi các nguyên tử bạc kim loại thành dạng ion tự do và các ion này sau đó tác dụng lên các vị trí mang điện tích âm trên vi khuẩn.

Nhờ những tính năng này, mà Nano Bạc có khả năng tiêu diệt đồng thời nhiều hại. loại vi sinh vật và vi khuẩn gây bệnh độc

Cơ chế diệt nấm khuẩn của Nano Đồng Oxyclorua,

Nano Oxyclorua mang điện tích dương sẽ hút tế bào vi khuẩn, nấm gây bệnh mang điện tích âm bằng một lực hút tĩnh điện do đó các hạt nano đồng oxyclorua có khả năng bám dính trên bào tử nấm và tế bào vi khuẩn. Tại bề mặt tế bào nấm và vi khuẩn nano đồng oxyclorua sinh ra Oxy nguyên tử và Clo nguyên tử siêu hoạt tính. Oxy nguyên tử và Clo nguyên tử siêu hoạt tính có tính oxy hóa cực mạnh chúng sẽ tương tác và làm tổn thương cấu trúc của tế bào vi khuẩn và nấm gây bệnh, gây rối loạn quá trình trao đổi chất của tế bào vi khuẩn, phá vỡ cấu trúc tế bào hoặc sản sinh ra các gốc tự do làm suy giảm sức sống, sức sinh trưởng của tế bào vi khuẩn, nấm.
Nano đồng oxyclorua sinh ra các gốc tự do làm suy giảm sức sống của nấm khuẩn gây bệnh, Nano Đồng Oxyclorua tác động trực tiếp lên tế bào vi khuẩn, sau đó sinh ra các gốc tự do. Các gốc tự do làm ảnh hưởng đến trao đổi chất của tế bào vi khuẩn, làm suy giảm sức sống của vi khuẩn, kìm hãm sự phát triển của chúng. tiêu diệt triệt để nấm, vi khuẩn tại chỗ và không cho vi khuẩn, nấm có cơ hội kháng thuốc.
Các nhà khoa học đã chứng minh Nano Đồng Oxyclorua có tính diệt nấm, vi khuẩn nhanh và hiệu quả. Diệt được hầu hết các nhóm bệnh do nấm gây bệnh trên cây trồng, tại các bộ phận rễ, thân, lá, hoa, quả. Vì Nano Đồng Oxyclorua có khả năng sinh ra oxy nguyên tử và clo nguyên tử siêu hoạt tính, chúng có tính oxy hóa cực mạnh và làm tổn thương cấu trúc của tế bào vi khuẩn gây bệnh.
Ngoài khả năng diệt nấm Nano Đồng Oxyclorua còn bổ sung vi lượng đồng cho cây trồng, giúp cây trồng tăng cường sức đề kháng, đồng còn có vai trò quan trọng trong các phản ứng hóa sinh của cây (quang hợp, hô hấp).
Nano Đồng Oxyclorua khi sử dụng phun/tưới cho cây trồng không gây độc hại hay ngộ độc cho rễ, thân, lá và đất canh tác. Không gây tồn lưu các chất hóa học trên rau, củ, quả sau thu hoạch.

 

0/5 (0 Reviews)

CÔNG TY GLOBAL PHO INC P.O Box 9676 Fountain Valley, CA 92728, USA
TỔNG PHÂN PHỐI: CTY SÁNG PHÚ
Địa chỉ: 36 Vườn Lài, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TPHCM
Hotline: 0983.525.777
Email: tantai1626@gmail.com
Website: www.nanobacdietkhuan.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *