CÁCH TỰ MASSAGE ĐỂ GIẢM STRESS

Massage chân

Áp lực từ cuộc sống và công việc không ngừng tăng lên làm cho chúng ta mệt mỏi, căng thẳng, lo âu… Vậy hãy cùng KBO tìm hiểu những Cách tự massage để giảm stress trong bài viết này nhé !

Massage chân

Đầu tiên bạn sẽ ngửa lòng bàn chân để xác định huyệt dũng tuyền và huyệt thất miên. Sau đó day ấn nhẹ nhàng 2 huyệt vị này rồi thả ra, thực hiện 4 – 5 lần để dễ ngủ và ngủ ngon giấc hơn.

Massage chân

Massage chân

Massage cánh tay

Sử dụng đầu ngón tay để kéo mạnh từ đầu vai đến cổ, lưu ý rằng không để đầu ngón tay cấn vào xương. Thực hiện lặp lại 3 – 4 lần để cổ tay được thư giãn, đặc biệt hiệu quả với những người thường xuyên phải tiếp xúc với máy tính.

Massage cánh tay

Massage cánh tay

Massage bàn tay

Ngửa lòng bàn tay, sử dụng đầu ngón tay cái của bàn tay kia ấn mạnh từ cổ tay kéo dần lên từng đầu ngón tay. Sau đó úp lòng bàn tay, sử dụng đầu ngón tay của tay còn lại ấn mạnh vào cổ tay dưới và kéo mạnh lên các đầu ngón tay, giữ chặt ngón tay trong vài giây rồi thả nhẹ dần ra. Lặp lại 3 – 4 lần, động tác này sẽ giúp máu lưu thông tốt hơn.

Massage bàn tay

Massage bàn tay

Massage vai

Ngồi ở tư thế thẳng lưng, sử dụng 2 đầu ngón tay giữa để luồn qua sau và áp sát gáy. Sau đó lấy 2 đầu ngón tay xoa và ấn nhẹ nhàng. Tiếp đến là kéo nhẹ 2 ngón bàn tay ra 2 bờ vai, lặp lại 4 – 5 lần. Động tác massage này sẽ mang đến tác dụng thư giãn cơ vai và giảm triệu chứng cứng cơ.

Massage cổ

Ngồi thẳng và sử dụng bàn tay phải đưa lên cằm, còn bàn tay trái nắm khuỷu tay phải. Sau đó dùng tay phải đẩy mạnh cằm về trái và đổi bên. Lặp lại 4 lần, đồng tác này sẽ giúp thư giãn cơ ở cổ tay và chống mệt mỏi.

Massage đầu

Sử dụng 2 ngón tay giữa, xoa nhẹ ở đầu chân mày và dùng 2 ngón tay miết nhẹ từ đầu chân mày về thái dương, sử dụng lực nhẹ nhàng để ấn thái dương. Lặp lại động tác 3 lần để thư giãn thần kinh và giảm căng thẳng.

Nguyễn Tấn Tài

Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
Nguyễn Tấn Tài

Bài viết liên quan

Xẹp đĩa đệm, những điều cần biết

Đây là tình trạng đĩa đệm bị chèn ép giữa các đốt sống chủ yếu [...]

VỊ TRÍ CỦA TÓC BẠC CHO THẤY TÌNH TRẠNG SỨC KHỎE

Tóc bạc là quá trình tự nhiên của con người, nhưng tóc bạc xuất hiện [...]

TIM HOẠT ĐỘNG SUỐT ĐỜI – LIỆU CÓ MỎI KHÔNG?

Đây là bộ phận quan trọng của cơ thể mỗi người và luôn hoạt động [...]

NHẬN BIẾT BỆNH TIM Ở NGƯỜI LỚN TUỔI

Bệnh tim là căn bệnh nguy hiểm, là một sát thủ tiềm ẩn dẫn đến [...]

CÂY CƠM NGUỘI HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ PHONG THẤP, XƯƠNG KHỚP

Theo Đông y, cây cơm nguội có nhiều công dụng tuyệt vời giúp điều trị [...]

BỆNH TIM BẨM SINH Ở TRẺ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG?

Sẽ rất đau đớn khi nhìn những đứa trẻ không thể phát triển bình thường. [...]