BỆNH ĐỐM TRẮNG TRÊN TÔM

nano bạc

Theo kết quả quan trắc của Chi cục Chăn nuôi và Thú y Sóc Trăng từ ngày 7 – 16/6. Tỷ lệ mẫu giáp xác tự nhiên tại nguồn cấp nước ở các vùng nuôi dương tính với virus đốm trắng chiếm đến 70%. Trong khi tỷ lệ này ở bệnh hoại tử gan tụy là 0%. Tại các cơ sở ương dưỡng tôm giống. Tỷ lệ mẫu nhiễm vi rut đốm trắng 18,2% so 1% của bệnh hoại tử gan tụy.

Tại vùng nuôi tôm nước lợ, cơ quan thú y cảnh báo tình hình dịch bệnh này trong số gần 330 ha bị thiệt hại. Có 70,7 ha do bệnh đốm trắng (chiếm 21,2%). 166,9 ha thiệt hại do bệnh hoại tử gan tụy (chiếm 50,6%) . Số còn lại thiệt hại do yếu tố môi trường.

KẾT QUẢ BỆNH ĐỐM TRẮNG TRÊN TÔM

Với những kết quả trên, ngành thú y Sóc Trăng khuyến cáo người nuôi không nên lấy nước vào ao nuôi. Nhất là ao đang có tôm và cần mở cống tại các kênh để cho nguồn nước được lưu thông. Khi mua giống, người nuôi cũng phải hết sức thận trọng. chọn nơi có uy tín và nhất thiết phải qua xét nghiệm PCR để tránh rủi ro thiệt hại.

Đối với những vùng nuôi, người dân cần tăng cường quản lý các yếu tố môi trường ao nuôi. Không nên thay nước trực tiếp từ bên ngoài, mà phải qua ao lắng, xử lý trước. Kết hợp thả cá rô phi. Con giống trước khi thả phải qua xét nghiệm PCR và thả nuôi. Mật độ vừa phải để hạn chế dịch bệnh.

NANO BẠC KBO TRỊ BỆNH CHO TÔM

nano bạc kbo nuôi tôm

nano bạc kbo

Xem thêm:

Phân phối và tìm đại lý phân phối sản phẩm Nano bạc (1000ppm)

CÔNG TY GLOBAL PHO INC P.O Box 9676 Fountain Valley, CA 92728, USA
TỔNG PHÂN PHỐI: CTY SÁNG PHÚ
Địa chỉ: 36 Vườn Lài, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TPHCM
Email: tantai1626@gmail.com
Website: www.nanobacdietkhuan.com

Nguyễn Tấn Tài

Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
Nguyễn Tấn Tài