BÀI TẬP YOGA DÀNH CHO NGƯỜI BỊ ĐAU VAI GÁY

Tư thế Sukhasana

Khi bạn làm việc hàng giờ trước máy tính, không đổi tư thế có thể gây căng cơ cổ và vai. Yoga sẽ là liệu pháp hiệu quả cho bạn, hãy cùng KBO tìm hiểu.

Chuỗi các bài tập yoga cho người đau vai gáy hiệu quả 

Công nghệ hiện đại mang lại nhiều lợi ích, thông tin và cảm hứng dồi dào. Nhưng chúng ta dành quá nhiều thời gian cho điện thoại, máy tính, và các thiết bị kỹ thuật số có thể gây căng cơ cổ và vai. Di chuyển theo cách sắp xếp lại tư thế để giúp giải phóng căng thẳng và thúc đẩy chuyển động chức năng qua đó sẽ giúp giảm đau cổ và vai.

Mẹo thực hành các bài tập yoga cho người đau vai gáy

  • Phối hợp hơi thở với vận động cơ thể, hơi thở giúp bạn tạo và cảm nhận sự chuyển động trong cột sống. Giúp hỗ trợ tái cấu trúc thần kinh cơ.
  • Hãy đảm bảo tư thế bạn có lợi khi thực hiện. Bạn hãy sử dụng chúng như công cụ để hiểu sâu hơn về những gì đang diễn ra và điều chỉnh chúng để tạo ra sự thay đổi chức năng tốt hơn. Tư thế này chỉ giá trị khi phục vụ bạn thực hành.

Một số bài tập yoga dành cho người đau vai gáy

Các bài tập được tổng hợp trên khắp thế giới với hiệu quả cao.

1. Tư thế Sukhasana hoặc tư thế ngồi dễ dàng

Ngồi thoải mái rồi dần dần hít sâu và kéo dài thời gian thở ra. Hít vào cảm thấy ngực mở rộng, thở ra cảm thấy rốn kéo về phía cột sống. Hít thở 12 hơi với động tác trên.

Tư thế Sukhasana

Tư thế Sukhasana

2. Tư thế Vajrasana còn gọi là tư thế sấm sét 

Với tư thế quỳ gối và cánh tay trái trên đầu và mu bàn tay phải dựa trên xương đùi của bạn. Khi thở ra cúi người lên trước, quét cánh tay trái ra sau lưng và quay đầu về bên phải. Phần bên trái của đầu và khuôn mặt trên thảm, mông cao hơn hông và trọng lượng hầu hết dồn ở chân bạn. Khi hít vào, quét rộng cánh tay phải và quay đầu về trung tâm khi bạn quay trở lại tư thế ban đầu. Thực hiện 4 vòng và xen kẽ

tư thế vajrasana

Tư thế Vajrasana

3. Tư thế Bhujangasana còn gọi là tư thế rắn hổ mang

Nằm úp và xoay đầu sang trái, đưa hai tay lên trên lòng bàn tay hướng lên. Hít vào sử dụng cơ lưng để nâng ngực và đồng thời quét cánh tay rộng về phía trước, uốn cong khuỷu tay của bạn và đặt cạnh của bàn tay trái dựa vào trán (như để chào), hướng mặt về phía trước. Khi thở ra, hạ thấp ngực khi quét rộng cánh tay trái của bạn, đưa tay về phía sau và quay đầu sang phải. Thực hiện 4 vòng và xen kẽ.

tư thế bhujangasana

Tư thế Bhujangasana

4. Tư thế luân xa

Bắt đầu trên bàn tay và đầu gối với vai trên cổ tay của bạn, hông của bạn trên đầu gối của bạn. 

Khi hít vào, nâng ngực lên, làm phẳng phần lưng trên rồi rục xương bả vai về phía nhau. Khi thở ra, co thắt bụng nhẹ nhàng và vòng qua lưng mà không gục ngực qua bụng. Đẩy hông về sau phía gót chân khi bạn uốn cong khuỷu tay, hạ ngực về phía đùi và trán hướng xuống sàn. Thực hiện khoảng 6 lần

Trên đây là chuỗi các bài tập yoga cho người đau vai gáy hiệu quả nhất, giải tỏa hết các căng thẳng và mệt mỏi sau những giờ làm việc cực nhọc. Khắc phục các thói quen như: thức khuya, dùng điện thoại cả đêm hay sử dụng các chất kích thích: cafe, rượu, bia, thuốc lá…

Như vậy, KBO đã chia sẻ hết những thông tin liên quan đến vấn đề bài tập yoga cho người đau vai gáy tại nhà đơn giản hiệu quả.

Nguyễn Tấn Tài

Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
Nguyễn Tấn Tài

Bài viết liên quan

Bài tập yoga chữa đau thắt lưng

Đau thắt lưng là hiện tượng rất phổ biến hiện nay. Có thể xảy ra [...]

BÀI TẬP YOGA THÍCH HỢP VỚI NGƯỜI THOÁI HÓA ĐỐT SỐNG CỔ

Thoái hóa đốt sống cổ là vấn đề phổ biến mà chúng ta thường gặp [...]