khoáng chất cho tôm thẻ chân trắng, tôm sú | Khoáng 3K

Dùng khoáng nano 3k như thế nào

Khoáng nano cho tôm 3K bổ sung vi khoáng tăng trưởng bền vững

Tôm có tốc độ tăng trưởng nhanh, quá trình lột xác diễn ra liên tục vì thế mà nhu cầu khoáng chất cho tôm thẻ chân trắng, tôm sú là rất lớn. Vậy bổ sung khoáng chất cho tôm thẻ, tôm sú như thế nào? Hãy cùng nanobacdietkhuan.com đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Nhu cầu khoáng chất cho tôm thẻ chân trắng, tôm sú
Nhu cầu khoáng chất cho tôm thẻ chân trắng, tôm sú

Nhu cầu khoáng chất của tôm thẻ chân trắng, tôm sú ăn giúp sinh trưởng tốt, lột xác thành công

Các loại khoáng chất cho tôm thẻ, tôm sú

Khoáng chất có vai trò quan trọng cho sự phát triển và lột xác của tôm, các chất khoáng này được hấp thụ qua thức ăn và môi trường nước ao nuôi. Hiện nay, các chuyên gia đã phân chia khoáng chất ra làm 2 nhóm chính, bao gồm:

– Khoáng vi lượng cho tôm: Cu, Fe, Mn, Ni,..

– Khoáng đa lượng cho tôm: Ca, P, L, Mg,..

khoáng cho nuôi
khoáng cho nuôi

Nhu cầu khoáng khoáng chất cho tôm thẻ chân trắng, tôm sú về Ca, P, Mg,…

Trong đó, các chất khoáng được xem là cần thiết cho tôm là: Ca, Cu, P, Mg, K, Zn mỗi chất lại đem đến những công dụng và vai trò khác nhau, cụ thể:

++ Khoáng tạt ao tôm – Ca, P: Nếu  như Ca đóng vai trò quan trọng khi tham gia vào quá trình đông máu, các chức năng của cơ, sự truyền dẫn thần kinh, điều hòa áp suất thẩm thấu thì P lại có vai trò trung tâm cho quá trình chuyển hóa năng lượng, sinh trưởng, đồng thời duy trì ổn định pH trong cơ thể tôm. Mặt khác, cả Ca và P đều được xem là thành phần quan trọng góp mặt vào quá trình hình thành lớp vỏ kitin.

++ Khoáng tạt cho tôm – Na, Cl, K: Các khoáng chất này tham gia vào quá trình điều hóa áp suất thẩm thấu, hoạt động enzyme trong tế bào. Na có chức năng trong dẫn truyền xung động thần kinh cơ, K có vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất, do đó khi thiếu K tôm sẽ biếng ăn, chậm lớn, thậm chí là chết hàng loạt.

++ Khoáng tạt cho tôm – Mg: Đóng vai trò là chất xúc tác trong một số phản ứng quan trọng trong hệ thống enzyme, thiếu Mg tôm sẽ giảm ăn, tỉ lệ chết cao.

++ Khoáng tạt cho tôm – Cu: Có vai trò quan trọng trong vai trò vận chuyển máy và hô hấp trên tôm, góp phần hình thành sắc tố melanin. Tôm thiếu khoáng Cu sẽ giảm sinh trưởng.

++ Khoáng chất cho tôm – Zn: Có khả năng vận chuyển COtrên tôm, kích thích tiết acid chlohyride (HCl). Nếu thiếu kẽm vật nuôi sẽ giảm sinh trưởng, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Sản phẩm khoáng nano 3k cho tôm

Hướng Dẫn Bổ Sung Khoáng Cho Tôm | Khoáng 3K

khoáng chất cho tôm thẻ chân trắng, tôm sú | Khoáng 3K

Khoáng nano 3k cho tôm bổ sung vi khoáng tăng trưởng bền vững

Ảnh hưởng khi thiếu khoáng đối với tôm

 • Thời gian đầu tôm xuất hiện những chấm đen li ti trên toàn vỏ tôm, kế tiếp tôm bị đục cơ từng phần, đục cơ toàn thân và cong thân.
 • Nếu bị nặng tôm sẽ bị rớt đáy, nhiều ao rớt dài đến cuối vụ nuôi, tôm khó lột xác, mềm vỏ, kém ăn, chậm lớn.

Khoáng nano 3k sẽ đặc trị các trường hợp nêu trên

 • Bổ sung các khoáng chất cần thiết giúp tôm tăng trọng nhanh, giảm chi phí, vỏ tôm dày, sáng bóng, săn chắc thịt, nặng cân.
 • Làm giàu khoáng chất tôm, cá nuôi mật độ cao và những ao nuôi thiếu khoáng chất và độ kiềm. Bổ sung cho tôm đủ khoáng chất và cứng vỏ nhanh sau khi lột xác.
 • Làm giảm nhanh tỷ lệ cong thân, đục cơ, mềm vỏ trên tôm. Kích thích lột xác đúng chu kỳ.
 • Khoáng cho ăn chống còi, tăng trọng nhanh.
 • Kích thích tôm lột xác, cứng vỏ chắc thịt.
 • Đặc trị tôm sú xanh da trời.
 • Hỗ trợ đắc lực trong điều trị bệnh cong thân, đục cơ trên tôm thẻ và tôm sú.

Sử dụng khoáng như thế nào cho ao nuôi tôm | Khoáng cho tôm

khoáng chất cho tôm thẻ chân trắng, tôm sú

Khoáng nano 3k: hòa tan hoàn toàn trong môi trường nước đồng thời thúc đẩy quá trình hấp thụ NHANH theo cơ chế thẩm thấu tự nhiên qua cơ thể Cá và Tôm (hấp thụ theo nhu cầu sinh trưởng – không dư thừa, tồn dư).

Khoáng nano 3k: giúp tôm có đủ nguồn khoáng cho tiến trình tăng trưởng: Lột vỏ nhanh(nhiều lần), Tạo vỏ nhanh(nhanh cứng vỏ), Tôm khỏe mạnh (bóng vỏ, chống công thân tôm), và nhanh lớn. Có thể cảm nhận và nhìn thấy sau 5 giờ sử dụng.

Khoáng nano 3k cho tôm

Khoáng nano 3k cho tôm

Mục tiêu của bạn: 120 ngày – size 20-25 con!
Bạn đã chuẩn bị qui trình nuôi.
Hãy sử dụng Khoáng Nano 3K trong suốt qui trình của bạn, 3K giúp bạn yên tâm trong quá trình tăng trưởng: Lột vỏ đều, nhanh cứng, chóng cong thân, đục cơ…Hãy gọi cho KS Sáng: 098 3525777, chúng tôi hân hạnh phục vụ và hỗ trợ tối đa trong quá trình nuôi của bạn.

Khoáng nano 3k thích hợp và cần thiết cho tất cả môi trường nuôi thủy sản. Đặt biệt hữu hiệu cho mô hình nuôi KHÉP KÍN, MẬT ĐỘ NUÔI DÀY, AO NUÔI LÓT BẠT ĐÁY,vùng nước có ĐỘ MẶN THẤP, THỜI TIẾT BẤT LỢI (mưa nhiều, lạnh…), MÔ HÌNH ORGANIC (hữu cơ)…

Khoáng nano 3k Không tồn dư bất kỳ chất thải độc hại nào hay cặn bùn đáy ao nuôi như một số sản phẩm thông thường

THÀNH PHẦN:
Canxi: Magic: Kali(2000 ppm), các vi khoáng thiết yếu khác, phụ gia và dung môi vừa đủ.
CÔNG DỤNG:
Bổ sung các chất khoáng vi lượng thiết yếu cho môi trường nuôi. đặc biệt hữu hiệu cho môi trường nước có độ mặn thấp và mật độ nuôi dày.

 • Làm giàu khoáng chất cho nước và đáy ao.
 • Giúp tôm lột vỏ hoàn toàn, đúng chu kỳ và nhanh cứng vỏ sau khi lột.
 • Ngăn chặn các chứng bệnh như cong thân, đục cơ, mềm vỏ, trắng lưng trên tôm thẻ và tôm sú.
 • Hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển cho động vật thủy sản.
 • Siêu tăng trọng.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG:
Pha khoáng nano 3K với nước theo nhu cầu sử dụng
LƯU Ý:
Bảo quản sản phẩm nơi khô ráo, thoáng mát
Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng.
Không pha chung với các chất chứa Chlorine, Iodine.

Sự vượt trội của khoáng nano 3k so với khoáng dạng bột

Khoáng nano 3K(dung dịch)Khoáng dạng bột
hòa tan hoàn toàn trong môi trường nướchòa tan chậm
không dư thừa, tồn dưtồn dư ở đấy ao
hấp thụ theo nhu cầu sinh trưởngảnh hưởng đến môi trường nước trong ao

Khoáng nano 3k cho tôm có mặt tại 64 Tỉnh/Thành Trong cả nước bao gồm:
Hồ Chí Minh, Hà Nội, An Giang, Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bắc Kạn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Dương, Bình Định, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đắk Lắk,Đắk Nông, Đồng Nai, Biên Hòa, Đồng Tháp, Điện Biên, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam,Sài Gòn, TPHCM, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lào Cai, Lạng Sơn, Lâm Đồng, Đà Lạt, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng

Kỹ thuật bổ sung khoáng chất cho tôm thẻ, tôm sú

Tôm có thể hấp thu khoáng trực tiếp từ môi trường nước thông qua mang. Do đó, bà con có thể tạt khoáng trực tiếp vào trong nước để cung cấp lượng khoáng cần thiết cho quá trình lột xác của tôm nuôi. Việc bổ sung khoáng chất vào thức ăn phụ thuộc vào khả năng hữu dụng sinh học của những loại khoáng này ở môi trường nước.Vì thế, nếu lượng khoáng trong ao nuôi đã đủ thì không cần bổ sung thêm vào thức ăn nữa.

Nếu tôm sống trong môi trường nước có độ mặn cao, nhu cầu khoáng chất cho tôm thẻ chân trắng về Ca2+, K+ và Mg2+ một phần được đáp ứng. Ngược lại, nếu độ mặn thấp hơn 4‰ thì cần bổ sung 5 – 10 mg K+/lít và 10 – 20 mg Mg2+/lít để đảm bảo tôm tăng trưởng bình thường và tỷ lệ sống cao.

khoáng nuôi tôm
khoáng nuôi tôm

Kỹ thuật bổ sung khoáng cho tôm sú, tôm thẻ

Bà con có thể bổ sung khoáng chất cho tôm thẻ, tôm sú bằng việc tạt xuống ao hoặc trộn với thức ăn để hiệu quả hấp thụ cao hơn. Tốt nhất nên bổ sung khoáng chất vào buổi chiều hoặc lúc 22 – 24 giờ (tôm thường lột xác vào ban đêm). Vào chu kỳ lột xác của tôm nên bổ sung khoáng vào lúc 2 – 4 giờ sáng.

Trong trường hợp thấy tôm có hiện tượng mềm vỏ kéo dài, tôm lột xác khó thì cần phải tạt khoáng Ca, Mg, P xuống ao với liều lượng thích hợp, đồng thời trộn khoáng với thức ăn sẽ khắc phục hiện tượng tôm mềm vỏ, khó lột xác.

Giai đoạn tôm từ 30 – 65 ngày tuổi là thời gian tôm tăng trưởng mạnh nhất. Nếu tôm tăng trưởng chậm chứng tỏ hàm lượng Ca, Mg trong nước thiếu thì tiến hành bổ sung khoáng cho tôm thẻ.

=> Lưu ý: Định kỳ bổ sung chế phẩm sinh học có lợi cho tôm giúp tôm tăng sức đề kháng, sử dụng đĩa thạch để đánh giá tổng khuẩn trong ao nuôi, sử dụng Pokit Xpress chẩn đoán, phát hiện bệnh tôm nhanh nhất.

Nhu cầu khoáng chất cho tôm thẻ chân trắng, tôm sú là rất lớn nên bà con cần bổ sung khoáng cho tôm thường xuyên, đặc biệt trong giai đoạn lột xác. Ngoài ra, theo kết quả nghiên cứu mới đây thì khi ương ấu trùng tôm thẻ chân trắng bà con nên bổ sinh khoáng với liều lượng 60ml/m3 sẽ giúp tôm sinh trưởng, phát triển và đạt tỉ lệ sống tốt nhất.

#khoángnano #khoáng3k #nano3k #nanokhoáng #khoángnanochotôm #Cáchnhậnbiếttômthiếukhoáng #Khoángchotômsú #Khoángchotômthẻ #Tômbịthiếukhoáng #Khoángchotôm #Cáchxửlýtômbịđụccơ #Côngthứcđánhkhoángchoaotôm #Sửdụngkhoángtrongnuôitôm #Tômbịcongthânđụccơ #Tômbịđụccơ #bệnhđụccơcongthântrêntômthẻchântrắng #Tômsúbịcongthân #Hiệntượngtômthiếukhoáng

CÔNG TY GLOBAL PHO INC P.O Box 9676 Fountain Valley, CA 92728, USA
TỔNG PHÂN PHỐI: CTY SÁNG PHÚ
Địa chỉ: 36 Vườn Lài, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TPHCM
Hotline: 0983.525.777
Email: tantai1626@gmail.com
Website: www.nanobacdietkhuan.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *