Bổ sung khoáng chất cho ao tôm hiệu quả | Khoáng cho tôm

Bổ sung khoáng chất cho ao tôm hiệu quả

Tôm biển được nuôi cấy theo truyền thống ở vùng nước ven biển hoặc cửa sông có độ mặn từ 15 đến 40 ppt. Hiện nay, cả tôm sú và tôm thẻ chân trắng được nuôi thành công ở nhiều nơi có độ mặn từ trung bình đến thấp (0 đến 10 ppt) như các kênh tưới tiêu, sông ngòi… Nước nuôi tôm có độ mặn khác nhau do đó có thành phần ion khác nhau. Những nguồn nước có độ mặn thấp cần bổ sung khoáng chất để đạt được sản lượng mong muốn.

Tầm quan trọng của khoáng chất với nuôi tôm

Khoáng có vai trò hết sức quan trọng đối với động vật thủy sản vì nó tham gia trực tiếp vào các quá trình sinh tổng hợp diễn ra bên trong cơ thể vật nuôi. Khoáng chất có nhiều chức năng sinh lý để duy trì sự cân bằng acid-base và điều hòa áp suất thẩm thấu.

khoáng cho nuôi
khoáng cho nuôi tôm

Trong số các khoáng chất chính như:  Fe, Cu, Zn, Ca, Mg, P… thì calcium (Ca) và magnesium (Mg) rất quan trọng đối với quá trình lột vỏ và hình thành vỏ mới của tôm.

Yêu cầu khoáng chất đối với tôm thẻ

Ngoài các thông số về chất lượng nước cơ bản, khoáng chất của nước rất quan trọng trong nuôi tôm thẻ (P.vannamei).

Yêu cầu về khoáng chất thực tế rất khó xác định số lượng do sự biến đổi ion của nước trong ao.

Tốc độ và mức độ hấp thụ của khoáng chất là hàm số của nồng độ khoáng chất trong nước. Nhìn chung, hàm lượng khoáng chất trong ao nuôi phải tương đương với nước biển pha loãng cùng độ mặn. Tuy nhiên, đặc tính nước ao của các ao gần nhau là không giống nhau.

Tỷ lệ ion

Tỉ lệ ion tương đối khác nhau giữa nước biển và các nguồn nước khác. Tỷ lệ Na (Sodium) đến K (Potassium) và Mg (Magnesium) đến Ca (Calcium) trong nước ao quan trọng hơn độ mặn của nước.

Tỷ lệ không phù hợp của các khoáng chất này trong nước dẫn đến căng thẳng về thẩm thấu, ảnh hưởng đến sự phát triển và sống sót của tôm.

Ion Tỉ lệ phù hợp
Na: K 28 : 1
Mg: Ca 3,4 : 1
Ca: K 1 : 1

Các tỉ lệ Na: K và Mg: Ca tốt nhất là 28: 1 và 3,4: 1. Cần lưu ý rằng Ca cao cũng rất cần thiết cho tôm nuôi, tỷ lệ Ca: K, khoảng 1: 1 trong nước biển, cũng khá quan trọng trong nuôi tôm. Việc bổ sung K trong nước có tỷ lệ Na:K thấp sẽ cải thiện tốc độ tăng trưởng và tỉ lệ sống của tôm.

Bổ sung khoáng chất thông qua nước

Để duy trì nồng độ tối ưu của khoáng chất và sự cân bằng ion có thể bổ sung khoáng chất thông qua nước và bổ sung vào chế độ ăn.

Cách cải thiện khoáng trong nước hiệu quả hơn so với bổ sung vào chế độ ăn mặc dù chi phí cho việc tăng cường ion tương đối cao khi diện tích nuôi lớn. Hạn chế của việc bổ sung khoáng bằng đường ăn là các khoáng chất hòa tan sẽ bị hấp thụ vào nước.

Nồng độ ion khoáng trong ao có độ mặn thấp phải được tăng lên để tương ứng với nồng độ của chúng trong nước biển pha loãng cùng độ mặn. Để có được lượng khoáng chất mong muốn ở các độ mặn khác nhau, độ mặn nước (theo ppt) được nhân với các yếu tố cho từng khoáng chất.

Nước biển có độ mặn 35 ppt được coi là tiêu chuẩn.

*Chú thích: Cột 1 là hàm lượng ion khoáng tiêu chuẩn ở nước có độ mặn 35ppt. Cột 2 là cấp số nhân.

Ví dụ: Nước ao nuôi tôm có độ mặn 4ppt để có được hàm lượng ion Ca trong nước đạt chuẩn cần bổ sung thêm 46.4 ppm từ là 4ppt x 11.6 (cấp số nhân ở trong bảng). Phép tính tương tự cho các loại khoáng khác.

Áp dụng các sản phẩm thương mại để bổ sung khoáng chất

Một số sản phẩm thương mại có sẵn trên thị trường (potassium chloride (KCl), potassium sulfate, magnesium chloride MgCl2, khoáng hỗn hợp…) để điều chỉnh sự mất cân bằng ion trong nước ao nuôi.

Cần thận trọng khi sử dụng sản phẩm thương mại không đề cập đến thành phần khoáng chất vì nó thiếu tiêu chuẩn và hiệu quả. Liều (g / m3) của một sản phẩm cần thiết để áp dụng cho ao đối với một khoáng chất cụ thể có thể được tính theo công thức sau:

Liều (g / m3) = Nồng độ của khoáng chất mong muốn * Phần trăm khoáng chất trong sản phẩm/100.

Ví dụ, nếu bạn muốn sử dụng Magnesium sulfat có chứa 10% Mg để tăng nồng độ Mg lên 25 mg / L thì:

Liều lượng khoáng cần sử dụng = 25 * 10/ 100 = 250 mg / L.

Sử dụng hiệu quả khoáng chất trong nuôi tôm

Nước có độ mặn cao hoặc thấp nếu có nồng độ khoáng tối ưu và tỉ lệ ion thích hợp thì không cần bổ sung. Tuy nhiên, trong suốt quá trình nuôi, các khoáng chất chủ yếu bị mất đi do sự hấp thụ đất, thu hoạch tôm, thoát nước khi thu hoạch và rò rỉ, làm thay đổi hàm lượng khoáng. Do đó, cần phải thường xuyên đánh giá hàm lượng khoáng chất trong nước ao để bổ sung khi thiếu hụt.

Để tăng hiệu quả sử dụng khoáng chất trong nuôi tôm, nông dân nên tính toán để biết nồng độ ion ở độ mặn mong muốn và liều lượng sản phẩm được dùng để bổ sung ion. Sử dụng bộ test kiểm tra hàm lượng Mg/Ca hoặc máy đo.

Sản phẩm khoáng nano 3k cho tôm

Hướng Dẫn Bổ Sung Khoáng Cho Tôm | Khoáng 3K

Bổ sung khoáng chất cho ao tôm hiệu quả | Khoáng cho tôm

Khoáng nano 3k cho tôm bổ sung vi khoáng tăng trưởng bền vững

Ảnh hưởng khi thiếu khoáng đối với tôm

 • Thời gian đầu tôm xuất hiện những chấm đen li ti trên toàn vỏ tôm, kế tiếp tôm bị đục cơ từng phần, đục cơ toàn thân và cong thân.
 • Nếu bị nặng tôm sẽ bị rớt đáy, nhiều ao rớt dài đến cuối vụ nuôi, tôm khó lột xác, mềm vỏ, kém ăn, chậm lớn.

Khoáng nano 3k sẽ đặc trị các trường hợp nêu trên

 • Bổ sung các khoáng chất cần thiết giúp tôm tăng trọng nhanh, giảm chi phí, vỏ tôm dày, sáng bóng, săn chắc thịt, nặng cân.
 • Làm giàu khoáng chất tôm, cá nuôi mật độ cao và những ao nuôi thiếu khoáng chất và độ kiềm. Bổ sung cho tôm đủ khoáng chất và cứng vỏ nhanh sau khi lột xác.
 • Làm giảm nhanh tỷ lệ cong thân, đục cơ, mềm vỏ trên tôm. Kích thích lột xác đúng chu kỳ.
 • Khoáng cho ăn chống còi, tăng trọng nhanh.
 • Kích thích tôm lột xác, cứng vỏ chắc thịt.
 • Đặc trị tôm sú xanh da trời.
 • Hỗ trợ đắc lực trong điều trị bệnh cong thân, đục cơ trên tôm thẻ và tôm sú.

Sử dụng khoáng như thế nào cho ao nuôi tôm | Khoáng cho tôm

Khoáng cho tôm

Khoáng nano 3k: hòa tan hoàn toàn trong môi trường nước đồng thời thúc đẩy quá trình hấp thụ NHANH theo cơ chế thẩm thấu tự nhiên qua cơ thể Cá và Tôm (hấp thụ theo nhu cầu sinh trưởng – không dư thừa, tồn dư).

Khoáng nano 3k: giúp tôm có đủ nguồn khoáng cho tiến trình tăng trưởng: Lột vỏ nhanh(nhiều lần), Tạo vỏ nhanh(nhanh cứng vỏ), Tôm khỏe mạnh (bóng vỏ, chống công thân tôm), và nhanh lớn. Có thể cảm nhận và nhìn thấy sau 5 giờ sử dụng.

Khoáng nano 3k cho tôm

Khoáng nano 3k cho tôm

Mục tiêu của bạn: 120 ngày – size 20-25 con!
Bạn đã chuẩn bị qui trình nuôi.
Hãy sử dụng Khoáng Nano 3K trong suốt qui trình của bạn, 3K giúp bạn yên tâm trong quá trình tăng trưởng: Lột vỏ đều, nhanh cứng, chóng cong thân, đục cơ…Hãy gọi cho KS Sáng: 098 3525777, chúng tôi hân hạnh phục vụ và hỗ trợ tối đa trong quá trình nuôi của bạn.

Khoáng nano 3k thích hợp và cần thiết cho tất cả môi trường nuôi thủy sản. Đặt biệt hữu hiệu cho mô hình nuôi KHÉP KÍN, MẬT ĐỘ NUÔI DÀY, AO NUÔI LÓT BẠT ĐÁY,vùng nước có ĐỘ MẶN THẤP, THỜI TIẾT BẤT LỢI (mưa nhiều, lạnh…), MÔ HÌNH ORGANIC (hữu cơ)…

Khoáng nano 3k Không tồn dư bất kỳ chất thải độc hại nào hay cặn bùn đáy ao nuôi như một số sản phẩm thông thường

THÀNH PHẦN:
Canxi: Magic: Kali(2000 ppm), các vi khoáng thiết yếu khác, phụ gia và dung môi vừa đủ.
CÔNG DỤNG:
Bổ sung các chất khoáng vi lượng thiết yếu cho môi trường nuôi. đặc biệt hữu hiệu cho môi trường nước có độ mặn thấp và mật độ nuôi dày.

 • Làm giàu khoáng chất cho nước và đáy ao.
 • Giúp tôm lột vỏ hoàn toàn, đúng chu kỳ và nhanh cứng vỏ sau khi lột.
 • Ngăn chặn các chứng bệnh như cong thân, đục cơ, mềm vỏ, trắng lưng trên tôm thẻ và tôm sú.
 • Hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển cho động vật thủy sản.
 • Siêu tăng trọng.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG:
Pha khoáng nano 3K với nước theo nhu cầu sử dụng
LƯU Ý:
Bảo quản sản phẩm nơi khô ráo, thoáng mát
Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng.
Không pha chung với các chất chứa Chlorine, Iodine.

Sự vượt trội của khoáng nano 3k so với khoáng dạng bột

Khoáng nano 3K(dung dịch) Khoáng dạng bột
hòa tan hoàn toàn trong môi trường nước hòa tan chậm
không dư thừa, tồn dư tồn dư ở đấy ao
hấp thụ theo nhu cầu sinh trưởng ảnh hưởng đến môi trường nước trong ao

Khoáng nano 3k cho tôm có mặt tại 64 Tỉnh/Thành Trong cả nước bao gồm:
Hồ Chí Minh, Hà Nội, An Giang, Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bắc Kạn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Dương, Bình Định, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đắk Lắk,Đắk Nông, Đồng Nai, Biên Hòa, Đồng Tháp, Điện Biên, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam,Sài Gòn, TPHCM, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lào Cai, Lạng Sơn, Lâm Đồng, Đà Lạt, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng

#khoángnano #khoáng3k #nano3k #nanokhoáng #khoángnanochotôm #Cáchnhậnbiếttômthiếukhoáng #Khoángchotômsú #Khoángchotômthẻ #Tômbịthiếukhoáng #Khoángchotôm #Cáchxửlýtômbịđụccơ #Côngthứcđánhkhoángchoaotôm #Sửdụngkhoángtrongnuôitôm #Tômbịcongthânđụccơ #Tômbịđụccơ #bệnhđụccơcongthântrêntômthẻchântrắng #Tômsúbịcongthân #Hiệntượngtômthiếukhoáng

CÔNG TY GLOBAL PHO INC P.O Box 9676 Fountain Valley, CA 92728, USA
TỔNG PHÂN PHỐI: CTY SÁNG PHÚ
Địa chỉ: 36 Vườn Lài, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TPHCM
Hotline: 0983.525.777
Email: tantai1626@gmail.com
Website: www.nanobacdietkhuan.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *