Trang chủ » Tin tức » Ứng dụng công nghệ nano trong nuôi tôm công nghiệp

Ứng dụng công nghệ nano trong nuôi tôm công nghiệp

1011 Lượt xem

Thế mạnh của Cà Mau là nuôi trồng thuỷ sản, trong khi đó, các nhà máy chế biến thuỷ sản lại nhập khẩu nguyện liệu. Nguyên nhân là do việc nuôi tôm ồ ạt, sử dụng hoá chất không đúng kỹ thuật dẫn đến tôm thương phẩm ở nhiều nơi kém chất lượng, không đáp ứng yêu cầu xuất khẩu.

Trước thực tế đó, với mong muốn môi trường nuôi tôm Cà Mau sạch bệnh để đời sống bà con ngày càng phát triển, đồng thời cung cấp nguồn nguyên liệu ổn định cho các nhà máy chế biến thuỷ sản xuất khẩu trong tỉnh đã mạnh dạn ứng dụng phương pháp nuôi tôm công nghiệp bằng công nghệ nano bạc.

Công nghệ này được lagiscorp thử nghiệm thành công ở các tỉnh: Long an, Bến Tre, Sóc Trăng… Hiện có nhiều huyện trong tỉnh đang thí điểm nuôi tôm công nghiệp theo công nghệ này bước đầu đạt hiệu quả khá cao.

Nông dân TP Cà Mau nuôi tôm thẻ chân trắng sử dụng chế phẩm sinh học
đạt hiệu quả cao. Ảnh: Đức Toàn

Anh Trịnh Thanh Tân ở ấp Tân Hồng, xã Tạ An Khương Nam, huyện Đầm Dơi, có 500 m2 đất, thả nuôi hơn 40.000 con tôm thẻ giống theo quy trình kỹ thuật của công nghệ nano bạc. Sau gần 3 tháng nuôi, anh thu hoạch, tôm đạt từ 75-80 con/kg, trừ chi phí anh còn lãi hơn 80 triệu đồng.

Còn tại khóm 6, thị trấn Cái Đôi Vàm, huyện Phú Tân, ông Nguyễn Văn Hương đang nuôi 2 ao với diện tích khoảng 1,5 ha. Tôm được 30 ngày tuổi, hiện đang phát triển tốt.

Đây là hình thức nuôi tôm theo công nghệ mới, sau khi cải tạo ao đầm như các hình thức nuôi tôm công nghiệp khác, lấy nước vào ao nuôi trên 0,1 m, dùng than hoạt tính ngâm 4-5 ngày với 30 kg/1.000 m3. Trước khi thả tôm giống, dùng nano bạc kháng khuẩn pha đều và tạt khắp ao.

Sau khi tôm được 7 ngày nuôi thì dùng nano bạc trộn đều với thức ăn, cứ 2 ngày làm 1 lần, mỗi lần 150 ppm/kg. Từ ngày thứ 30 trở lên thì giảm xuống còn 100 ppm/kg. Bên cạnh đó, còn có thể bổ sung men vi sinh và vitamin C tăng sức đề kháng cho tôm nuôi.

Nuôi tôm theo quy trình Nano Bạc KBO tạo nên môi trường sạch, giúp tôm nuôi tăng sức đề kháng, cho năng suất và lợi nhuận cao, chất lượng đáp ứng yêu cầu của nhà nhập khẩu.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÔNG Á LAGI
Địa chỉ: 36 Vườn Lài, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TPHCM
ĐT: 0983.525.777 - 0853525777
Email: tantai1626@gmail.com
www.nanobacdietkhuan.com
THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM NANO BẠC TRÊN THỊ TRƯỜNG
Nano Bạc AHT
Nano Silver
Nano Bạc AG
Nano Bạc N1000
Nano Care
Sun Nano Silver
Nano GOLD
Chai xịt Nano Bạc AHT
Nano Bạc Mana Eva
Chai xịt làm sạch virus Nano Bạc AHT
Chai Xịt Nano Bạc AHT Diệt Khuẩn Khử Mùi
THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM HOT NHẤT HIỆN NAY
Tổng hợp các sản phẩm cho mẹ và bé
Tổng hợp các sản phẩm làm đẹp
Tổng hợp các sản phẩm mỹ phẩm
Tổng hợp sản phẩm dung dịch nano bạc diệt khuẩn hot
Tổng hợp sản phẩm tăng giảm cân hot
Tổng hợp sản phẩm sinh lý nam nữ
Tổng hợp sản phẩm đặc trị