Trang chủ » Tin tức » Nano Bạc Trong Nông Nghiệp Ứng Dụng Và Công Hiệu

Nano Bạc Trong Nông Nghiệp Ứng Dụng Và Công Hiệu

461 Lượt xem

Nano bạc trong nông nghiệp ngày nay đang được người làm nông quan tâm khá nhiều. Nano bạc mang lại rất nhiều lợi ích cho cây trồng.

Tìm Hiểu Về Công Nghệ Nano

Công nghệ Nano trên thế giới đang rất phát triển trong những năm gần đây. Vật liệu được ứng dụng nhiều nhất trong sản xuất là Nano Bạc. Công nghệ Nano Bạc ra đời đã tạo nên bước phát triển nhảy vọt cho y tế, điện tử, thiết bị gia dụng, thực phẩm, may mặc… Không chỉ dừng lại ở đó, nhiều nhà sản xuất cùng các chuyên gia nghiên cứu, các nhà khoa học đã ứng dụng Nano Bạc trong nông nghiệp. Họ tìm ra giải pháp hoàn hảo cho cây trồng an toàn với người, động vật và môi trường sống.

Nano bạc bao gồm các hạt bạc có kích thước nano. Khoảng từ 1-100 nanomet. Thông thường kích thước đo được khoảng 25 nanomet. Các hạt Nano bạc có diện tích mặt rất lớn. Giúp gia tăng tiếp xúc của chúng với vi khuẩn hoặc nấm. Vì thế cho hiệu quả diệt khuẩn ngay khi tiếp xúc.

Cơ Chế Diệt Khuẩn Của Công Nghệ Nano

Các nhà khoa học thuộc hãng INOVATION Hàn Quốc cho rằng Bạc tác dụng trực tiếp lên màng bảo vệ của tế bào vi khuẩn. Màng này là một cấu trúc gồm các glycoprotein. Chúng được liên kết với nhau bằng cầu nối axit amin để tạo độ cứng cho màng. Các ion Bạc vừa mới được giải phóng ra từ bề mặt các hạt nano Bạc. Chúng tương tác với các nhóm Peptidoglican. Từ đó ức chế khả năng vận chuyển oxy của chúng vào bên trong tế bào, dẫn đến làm tê liệt vi khuẩn.

Các tế bào động vật thuộc nhóm sinh vật bậc cao (Sinh vật đa bào: động vật nói chung bao gồm cả con người là ĐV bậc cao). Có lớp màng bảo vệ hoàn toàn khác so với tế bào vi sinh vật đơn bào (Nấm, Vi khuẩn và Virus). Chúng có hai lớp Lipoprotein giàu liên kết đôi bền vững. Có khả năng cho điện tử. Do đó không cho phép các ion Bạc xâm nhập. Vì vậy chúng không bị tổn thương khi tiếp xúc với các ion Bạc. Điều này có nghĩa Nano Bạc hoàn toàn không gây hại đến con người và động vật nói chung, do cấu trúc màng tế bào bền vững và dày hơn các vi sinh vật đơn bào gây bệnh như nấm, vi khuẩn và virus.

Tính Chất Đặc Trưng Của Nano Bạc

Được biết, những dòng sản phẩm Nano Bạc dùng cho nông nghiệp sản xuất dựa trên tính chất đặc trưng của Nano Bạc. Siêu kháng khuẩn, diệt khuẩn, nấm, vi rút mạnh – nhanh chóng – tự nhiên – an toàn. Không bị thất thoát khi chùi rửa, khả năng kháng khuẩn có tác dụng suốt quá trình tồn tại của sản phẩm). Với thành phần chính là Bạc phân tử. Kết hợp với các thành phần thảo dược, phụ gia an toàn. Phòng và tiêu diệt 99,99% các loại vi khuẩn, vi rút, nấm gây bệnh trên cây trồng, tạo môi trường sống sạch. Giúp tăng sức đề kháng cho đối tượng. Hoàn toàn không ảnh hưởng đến cây trồng cho giá trị thương phẩm cao.

Ứng Dụng Của Nano Bạc Trong Nông Nghiệp

 

  • Nano Bạc quét sạch bệnh: xoắn đọt, quăn lá, héo xanh, héo rũ vi khuẩn.
  • Đặc trị nấm Phytopthora, Fusarium.
  • Nấm quả, nấm hồng, rỉ sắt, phấn trắng,
  • Đốm dầu vi khuẩn cứng trái, loét trái, thối quả,
  • Cháy bạc lá, chống bệnh tiêu điên, lỡ cổ rễ,
  • Chết nhanh, chết chậm, chống vàng lá

 

Tác Dụng Của Nano Bạc Trong Nông Nghiệp

Nano bạc giúp phòng trừ và tiêu diệt các loại vi rút, vi khuẩn, nấm bệnh gây hại cây trồng, giảm hoặc không cần dùng các loại thuốc bảo vệ thực vật độc hại, từ đó tạo môi trường thuận lợi cho cây trồng sinh trưởng phát triển, nâng cao năng xuất chất lượng nông sản, góp phần bảo vệ môi trường và sức khỏe con người, cây trồng còn tăng khả năng sinh trưởng sau khi được tưới bằng dung dịch nano bạc.

Nano bạc có thể sử dụng cho tất cả các loại cây trồng, như hoa màu (rau củ quả), cây lương thực (lúa ngô), cây công nghiệp (hồ tiêu, cà phê, ca cao, chè, mía….), các loại hoa cây cảnh…

Sử dụng định kỳ đối với mỗi loại cây trồng khác nhau sẽ có lịch trình phun khác nhau. Ví dụ, thời kỳ cây con sức đề kháng rất yếu, nên có thể xử lý ngay từ giai đoạn ngâm hạt giống và làm đất, thời kỳ phát triển của lá nếu được sử lý dung dịch nano bạc thì lá sẽ khỏe, cây phát triển mạnh và tăng cường khả năng quang hợp.

Nano bạc trong nông nghiệp

Lời Kết

Dung dịch bạc nano có thể sử dụng để xử lý đất trước khi trồng do trong đất có rất nhiều mầm bệnh, vì vậy trước khi gieo hạt hoặc trồng cây, sử dụng dung dịch nano bạc phun đều lên bề mặt để tiêu diệt nấm bệnh vi khuẩn, sau đó tiến hành bón lót và gieo hạt hoặc trồng cây sẽ cho hiệu quả vượt trội.

Đặc biệt ngoài khả năng diệt nấm khuẩn mạnh mẽ nano bạc còn góp phần làm tăng năng suất – sản lượng nông sản. Đồng thời nano bạc còn có tác dụng nâng cao chất lượng và mẫu mã nông sản qua đó kéo dài thời gian bảo quản nông sản sau thu hoạch (do nano bạc có khả năng chống sự xâm nhiễm của nấm khuẩn gây thối hoa, quả sau thu hoạch, muốn đạt được hiệu quả này chúng ta cần sử dụng nano bạc cho cây trồng vào thời điểm trước và sau thu hoạch).

Nano bạc trong nông nghiệp

Như vậy, sử dụng Nano bạc được xem là hướng đi mới đảm bảo sự phát triển một nền nông nghiệp sạch, an toàn, hiệu quả và kinh tế.

nguồn https://tincay.com/nano-bac-trong-nong-nghiep-ung-dung-va-cong-hieu/

 

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÔNG Á LAGI
Địa chỉ: 36 Vườn Lài, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TPHCM
ĐT: 0983.525.777 - 0853525777
Email: tantai1626@gmail.com
www.nanobacdietkhuan.com
THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM NANO BẠC TRÊN THỊ TRƯỜNG
Nano Bạc AHT
Nano Silver
Nano Bạc AG
Nano Bạc N1000
Nano Care
Sun Nano Silver
Nano GOLD
Chai xịt Nano Bạc AHT
Nano Bạc Mana Eva
Chai xịt làm sạch virus Nano Bạc AHT
Chai Xịt Nano Bạc AHT Diệt Khuẩn Khử Mùi
THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM HOT NHẤT HIỆN NAY
Tổng hợp các sản phẩm cho mẹ và bé
Tổng hợp các sản phẩm làm đẹp
Tổng hợp các sản phẩm mỹ phẩm
Tổng hợp sản phẩm dung dịch nano bạc diệt khuẩn hot
Tổng hợp sản phẩm tăng giảm cân hot
Tổng hợp sản phẩm sinh lý nam nữ
Tổng hợp sản phẩm đặc trị